Năng lực trí tuệ là yếu tố nhấn mạnh để quyết định mọi việc trong xu thế mới và từ đó sẽ tạo ra cơ hội phát triển. Nhưng đó cũng là thách thức to lớn cho nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong ngành giáo dục để đào tạo ra những con người có thể đáp ứng được nhu cầu đó.

“Mùng 1 tết Cha, mùng 2 tết Mẹ, mùng 3 tết Thầy”. Trong quan niệm truyền thống phương Đông, người thầy giữ vai trò thứ hai trong cương thường. Trong thời điểm tống cũ nghênh tân, GS.TSKH Trần Văn Nhung (Tổng Thư kí Hội đồng Chức danh GS Nhà nước, Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT) đã chia sẻ với PV Dân trí về chữ “Thầy” hiện nay.
Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 13, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị thống nhất chủ trương thu hẹp diện tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình. Như vậy, đối tượng được tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ (Điều 41, luật NVQS sửa đổi): Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.
Các trường được tự chủ tuyển sinh; Thay thế điểm sàn bằng các tiêu chí khác; Thí sinh có thể được tuyển sinh ĐH, CĐ 2 lần/năm..., đó là 3 trong số 17 điểm mới được bổ sung vào quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm nay. Thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ngày (12/3).
Chiều 24-2, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT họp báo công bố nội dung về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014. Theo đó, năm 2014 sẽ thi tốt nghiệp THPT 4 môn, gồm 2 môn bắt buộc (toán, văn) và 2 môn tự chọn.

Đánh giá về nguồn nhân lực của Việt Nam hiện nay, World Bank (WB) cho rằng chúng ta có một nguồn nhân lực dồi dào nhưng lại thiếu chất lượng, trong khi nhà tuyển dụng lại mong muốn ở chất lượng. Điều đó thấy rằng trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực cần có cái nhìn thực tế hơn.

Ông Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Trường CĐ Viễn Đông cho biết, sự hợp tác với Trường CĐ Công nghệ ô tô Nakanihon (Nhật bản) sẽ là khởi đầu tuyệt vời cho những sinh viên của Việt Nam muốn học ngành sản xuất, lắp ráp ô tô.

Giải Nobel Kinh tế học năm nay (2013), vừa được Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển trao cho Eugene Fama và Lars Peter Hansen, ĐH Chicago, Illinois, Mỹ và Robert J. Shiller, ĐH Yale, New Haven, Mỹ về dự báo giá tài sản dài hạn (Trendspotting in asset markets).

Hiện nay, Việt Nam có hơn 400 chương trình liên kết đào tạo (LKĐT), trong đó không tránh khỏi những chương trình LKĐT “rởm”. Vậy, làm thế nào để chọn được chương trình chuẩn và được phép của Bộ GD-ĐT?

Bộ LĐ-TB&XH vừa có thông báo chính thức tuyển dụng đợt hai ứng viên điều dưỡng, hộ lý để đào tạo đưa sang làm việc tại Nhật Bản.

Hằng năm chỉ có khoảng 15% thí sinh đậu đại học (ĐH), vậy 85% các em học ở đâu? Câu hỏi này đặt ra yêu cầu của toàn xã hội. Hãy liên hệ ngay Trung tâm Tư vấn và Hướng nghiệp SV - Trường Cao đẳng Viễn Đông để được hỗ trợ: Cô Thu: 0933 73 44 74 - 0977 33 44 00; Cô Mai: 0968 09 22 80 - 0916 666 164
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1196/QĐ-TTg về việc điều chỉnh mức cho vay về tín dụng đối với học sinh, sinh viên. Theo đó, mức cho vay tối đa là 1,1 triệu đồng/tháng/học sinh, sinh viên. HSSV được tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong quá trình học tập
“Nếu xảy ra trường hợp xấu nhất là thất lạc, mất, hỏng Giấy báo dự thi (GBT), thí sinh vẫn được dự thi” - đó là khẳng định của ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT dành cho thí sinh dự thi ĐH, CĐ sắp tới.
Các bạn hãy thật tự tin và chuẩn bị thật tốt mọi thứ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013. Trường Cao đẳng Viễn Đông chúc tất cả các bạn thí sinh thi thật tốt và đạt kết quả thật cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013.
  Bộ GD – ĐT và Cục kiểm định chất lượng giáo dục vừa gửi công văn số 337/KTKĐCLGD-KT gửi các Sở GD – ĐT và Cục nhà trường (Bộ Quốc phòng) về việc hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2013 sẽ diễn ra từ ngày 2-4/6.
Việt Nam là một trong số 10 quốc gia, vùng lãnh thổ có số lượng sinh viên theo học đông nhất tại Mỹ.
Thí sinh nên tìm hiểu học phí, loại hình trường trước khi khai hồ sơ đăng ký dự thi, vì nhiều trường mập mờ, không thông tin cụ thể, đặt thí sinh vào chuyện đã rồi.
Sáng nay (29/03/2013), Bộ GD&ĐT cho biết thí sinh THPT thi tốt nghiệp 6 môn gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Hoá học, Sinh học, Địa lý. Trong đó các môn Ngoại ngữ, Hoá học, Sinh học thi trắc nghiệm.
Giáo sư Keinichi Ohno đã gần 18 năm tham gia tư vấn chính sách kinh tế cho Việt Nam. Ông đánh giá cao ưu thế của Việt Nam về tiềm năng con người và ý chí phát triển.

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat

Vivatuvan


0966337755 - 0977334400

Hình ảnh hoạt động

Phóng sự Cao đẳng Viễn Đông

Loading the player...

Thăm dò ý kiến

Lượt truy cập

  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 690
  • Tất cả: 8.679.978

Người tìm việc

Không tìm thấy dữ liệu

Chuyên trang

Xét tuyển trực tuyến Tuyển sinh cao đẳng chính quy 2017Tuyển sinh Đại học từ xa - Liên thông ĐH-CĐ Tuyển sinh Cao đẳng nghề - Trung cấp Tư vấn tuyển sinh Tuyển sinh Du Học Mỹ - Tu nghiệp sinh Nhật Quan hệ doanh nghiệp và việc làm Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Các câu lạc bộ học thuật Địa chỉ