Kiến thức, kỹ năng, chuẩn đầu ra và vị trí sau khi tốt nghiệp

Ngày gửi 21/08/2014

 -  2406 Lượt xem

 1. Về kiến thức và kỹ năng:

-   Có kiến thức cơ bản về cơ chế hoạt động chung của hệ thống mạng máy tính, các bộ phận, các giao thức, cách thức truyền dữ liệu trên mạng, cấu trúc của máy tính, hệ điều hành. Vận dụng được các kiến thức về cơ chế truyền tín hiệu số trong môi trường có dây và không dây.

-   Lắp ráp, cài đặt, sửa chữa và bảo trì máy vi tính.

-   Thiết kế và quản trị Web ở mức cơ bản.

-   Có khả năng phân tích, đánh giá và lập trình một ngôn ngữ lập trình. Sử dụng được một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, hiểu các khái niệm và viết được chương trình phần mềm theo phương pháp hướng đối tượng.

-   Hiểu và vận dụng được kiến thức chuyên sâu về quản trị mạng, dịch vụ mạng, thực hành an ninh mạng, thiết kế mạng, mạng không dây …

-   Có khả năng thiết kế (quy mô vừa và nhỏ) hệ thống mạng; phát hiện và giải quyết các vấn đề thuộc quản trị mạng, an ninh mạng, đường kết nối, lưu trữ cơ sở dữ liệu, hệ thống backup thông tin.

-   Có khả năng phân tích độc lập và thực hiện các công việc liên quan đến mạng và truyền thông trong kỹ nghệ; có khả năng phát hiện các vấn đề trong các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc, phân tích và đề xuất giải pháp phù hợp với thực tế để giải quyết. 

-   Có khả năng thiết lập các mục tiêu khả thi, lập kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tế để hoàn thành công việc được giao. 

-   Có khả năng giao tiếp xã hội, làm việc hợp tác, làm việc nhóm và làm việc trong một tổ chức; có khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để giải quyết các tình huống nghề nghiệp khác nhau. 

2. Chuẩn đầu ra

Đạt trình độ tiếng Anh TOEIC 450 và có khả năng đọc các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành CNTT.

3. Vị trí sau khi tốt nghiệp

-  Có khả năng công tác ở các vị trí như quản trị hệ thống mạng; thiết kế, cài đặt hệ thống mạng cho các công ty, xí nghiệp, trường học, các tổ chức chính trị xã hội…; thiết lập hệ thống truy cập từ xa, hỗ trợ các xử lý phân tán của công ty, xí nghiệp; khai thác và cài đặt các dịch vụ mạng Internet như Mail, Web, DNS, FTP... cho các đơn vị, Công ty, XN… Chẩn đoán, giám sát, theo dõi và khắc phục các sự cố mạng máy tính. Bảo trì, nâng cấp, tối ưu hệ thống mạng.

-  Phân tích, thiết kế, lắp đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống mạng máy tính, quản trị hệ thống mạng trong các cơ quan, doanh nghiệp.

-  Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông và Mạng máy tính tại Cao đẳng Viễn Đông có khả năng học tiếp các chương trình Đại học trong nước như ĐH CNTT-ĐHQG, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, ĐH Mở Tp.HCM, Học viện BCVT…

-  Đặc biệt, sinh viên có thể tự mở một công ty, doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh thiết bị viễn thông, máy vi tính hoặc thực hiện các dịch vụ về công nghệ thông tin như: Lắp ráp và bảo trì máy vi tính, Network, Quản trị mạng…

Nguyễn Đặng Thế Vinh

Tin quan trọng

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat

Vivatuvan


0966337755 - 0977334400

Hình ảnh hoạt động

Đêm hội Giao lưu SV & Cựu SV

Loading the player...

Thăm dò ý kiến

Lượt truy cập

  • Đang online: 69
  • Hôm nay: 435
  • Tất cả: 8.481.525

Người tìm việc

Không tìm thấy dữ liệu

Chuyên trang

Xét tuyển trực tuyến Tuyển sinh cao đẳng chính quy 2017Tuyển sinh Đại học từ xa - Liên thông ĐH-CĐ Tuyển sinh Cao đẳng nghề - Trung cấp Tư vấn tuyển sinh Tuyển sinh Du Học Mỹ - Tu nghiệp sinh Nhật Quan hệ doanh nghiệp và việc làm Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Các câu lạc bộ học thuật Địa chỉ