Góc sinh viên

Ngày gửi 28/01/2013

 -  6945 Lượt xem

Có nên đi làm thêm hay không?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều sinh viên đặt ra cho chính mình. Việc chọn một công việc để làm thêm để vừa kiếm thêm thu nhập, vừa học hỏi được kinh nghiệm làm việc, lại phải đảm bảo được sức khỏe cũng như việc học tập của mình thật không đơn giản chút nào.
Chính vì những băn khoăn ấy mà Lê Thiên Hồng Kim Ánh, hiện đang là tân sinh viên Khóa 6 ngành Quản trị kinh doanh (QTKD) trường CĐ Viễn Đông chính thức lên một kế hoạch kinh doanh cho mình.
Mới lững chững bước vào môi trường Cao Đẳng, nhưng với tính cách vui vẻ, hòa đồng kèm theo thông minh, lanh lợi. Ánh đã “tụ tập” được nhóm bạn mang tên “ 2111”
Giải thích cái tên khá “lạ” này. Ánh cho biết:
Sở dĩ có cái tên như vậy là do từ khi vào học thể dục đầu năm tính tới nay trải qua rất nhiều nhóm. Từ nhóm 2 thể dục, tới nhóm 1 anh văn, nhóm 1 tin học…v.v  Mà các bạn vẫn còn học chung với nhau. Hy vọng trở thành một nhóm bạn thân và cùng nhau học tập tốt. Vì thế cái tên “2111” chính thức ra đời.
“ Màn thử lửa” đầu tiên của nhóm  là mở một cửa hàng bán món ăn vặt. Sau một thời gian tìm hiểu sở thích của giới trẻ cũng như nghiên cứu môt chút về thị trường ăn vặt. “2111” chính thức khai trương của hàng đầu tiên của mình tại số 122 Nguyễn Thượng Hiền, P1, Gò Vấp ( Gần chợ Cây Quéo, đường Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh)
Thời gian mở cửa từ 18h – 22h.


Các đầu bếp đang chế biến đặc sản “Ba Trư Nư”

Cái tên “Ba tra nư và Ba trư nư” khá gây tò mò đúng không các bạn?
Thực ra đây là 2 món ăn vặt khá nổi tiếng ở Xì Phố  (Sài Gòn ^^)
Chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về 2 món này nhé..
1.    “Ba tra nư” chính là món bánh tráng nướng. Bánh tráng, trứng cút, mỡ hành, con ruốc, chà bông, nước sốt, tương ớt kèm một chút gia vị. Tất cả hòa quyện vào nhau và được nướng trên than hồng. Chỉ khoảng 2 phút thôi là chúng ta có một món” Ăn là ghiền”. Giòn tan, thơm thơm, cay cay, mặn măn…. Hihi. Nói tới đây là thèm rồi.
2.    “Ba trư nư” là món bánh trứng nướng, nghe thôi là tò mò rồi. Để xem nào…. Trứng cút, bơ, pate, hành, ruốc, trà bông, xúc xích….v.v.  Tất cả cũng được nướng lên thơm lừng. Một nhóm bạn mà ngồi “ chém gió” thì chắc không hạn chế được số lượng tiêu thụ rồi.  Dai Hoang và Trà Đá thôi mà đã hết  15 cái rồi… Chứng minh được sức lôi cuốn từ 2 món này. (Con số nói lên tất cả… haha)
Với 5k cho món ba tra nư và 10k cho món ba tra nư.  Khá là hấp dẫn đúng không các bạn?


Bữa đó Duong Ka ăn có 1 cái à, còn 14 cái ……. Thì tự hiểu nhé hoho

Việc một nhóm tân sinh viên ngành QTKD đề ra cho mình một dự án kinh doanh nhỏ như vậy là quả tuyệt vời. Tính toán được doanh thu – chi phí, vừa có thể ra ngoài để tiếp xúc với khách hàng thường xuyên, tăng cường khả năng giao tiếp, nắm bắt được tâm lý khách hàng. Chắc chắn kế hoạch này sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn rất nhiều, sẽ là trợ thủ đắc lực cho việc theo học ngành QTKD của các bạn.
Hy vọng sinh viên Viễn Đông có thể tiếp tục lên cho mình thật nhiều dự án, kế hoạch kinh doanh. Để qua đó sẽ giúp cho các bạn học tốt hơn, trưởng thành hơn. CĐ Viễn Đông đang giúp các bạn khơi dậy những tiềm năng của chính các bạn. Hãy tự tin lên nhé sinh viên Viễn Đông!
À quên mất, các bạn nhớ ghé quán để ủng hộ nha.
                                       PV Cựu ét vê cê đê vê đê

AH

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400