Khoa Quản trị kinh doanh

Ngày gửi 01/04/2015

 -  1578 Lượt xem

Ajnomoto có lẽ là một cái tên nghe khá quen thuộc đối với chúng ta. Nhưng trăm nghe không bằng một thấy, vào ngày 1.4.2015, chương trình tham quan thực tế đến nhà máy Ajinomoto Việt Nam cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đã được tổ chức với sự tham gia của hơn 80 người.

7h30, chuyến xe đặc biệt xuất phát từ trường Cao Đẳng Viễn Đông cùng các bạn sinh viên tham dự chương trình bắt đầu lăn bánh. Hơn 45 phút sau, tất cả đã đặt chân đến nhà máy Ajinomoto Biên Hòa Đồng Nai, bắt đầu một cuộc khám phá đầy thú vị.

Trong phòng họp, buổi trò chuyện diễn ra trong không khí hào hứng và sôi nổi. Một đại diện công ty đã giới thiệu đến các bạn sinh viên đôi nét về tập đoàn cùng với những thương hiệu sản phẩm hàng đầu hiện nay như bột ngọt Ajinomoto, hạt nêm Aji Ngon, Sauce Mayonnaise Lisa, Café lon Birdy… Phần trình bày khá dài nhưng với cách nói chuyện sinh động, dí dỏm, anh thật sự đã cuốn hút các bạn vào thế giới gia vị và thực phẩm Ajinomoto.

Thế giới thực phẩm Ajinomoto Việt Nam
“Umami là gì nhỉ?” Một vài bạn sinh viên thắc mắc khi lần đầu tiên nghe nhắc đến cái tên lạ lẫm này. Thật bất ngờ, đoàn tham quan được gỡ rối bởi một nhân vật đặc biệt từ phía công ty: cô nàng cà chua cực kỳ dễ thương. Sự xuất hiện của chị khiến các bạn hào hứng và vỗ tay thích thú. Không chỉ mang đến những kiến thức mới, chị còn giúp các bạn có một trải nghiệm độc đáo: nhắm mắt lại và nếm vị ngọt của quả cà chua.

Cùng nếm thử vị Umami trong quả cà chua
Vị ngọt đó được mang tên Umami, một trong 5 vị cơ bản của ẩm thực bên cạnh vị đắng, chua, ngọt và mặn. Vị ngọt Umami chính là vị của Glutamate tồn tại trong các loại thịt, rau, đậu và những thực phẩm lên men như phô mai, nước tương, bột ngọt…
Bên cạnh việc giới thiệu về quy trình sản xuất gia vị trên lý thuyết, các anh chị nhân viên công ty còn đưa các bạn đến tham quan khu vực nhà máy rộng diện tích 10 ha. Không ít bạn tròn mắt khi ngước nhìn những bồn chứa nguyên liệu khổng lồ với dung tích trên 5000 m3 hay thích thú lắng nghe các anh giới thiệu về dây chuyền đóng gói cùng hệ thống xử lý nước thải hiện đại tại đây… Sự nhiệt tình, thân thiện của các nhân viên Ajinomoto khiến cho chuyến tham quan luôn diễn ra trong bầu không khí hào hứng đầy ắp tiếng cười.

Cùng đi tham quan thực tế nhà máy Ajinomoto Việt Nam
Buổi tham quan kết thúc với một phần tương tác khá thú vị giữa sinh viên cùng một số đại diện công ty. Hàng loạt thắc mắc của các bạn được giải đáp: Ăn bột ngọt sẽ có hại cho sức khỏe? Tại sao không xây dựng thương hiệu riêng cho café lon Birdy? Làm thế nào để có thể được thực tập và làm việc tại Ajinomoto?… Qua đó, sinh viên tham dự chương trình có thêm được những kiến thức về sản phẩm, nắm bắt được những cơ hội nghề nghiệp ở tập đoàn nổi tiếng toàn cầu này.

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chân thành gửi lời cảm ơn đến công ty Ajinomoto.
Đòan tham quan ra về với những cảm xúc riêng, mỗi người đều ấp ủ những dự định riêng cho mình. Một chuyến đi với những thông tin mới lạ, bổ ích, một bữa trưa thật vui và thân mật với các anh chị nhân viên, một túi quà Ajonomoto xinh xắn, … tất cả sẽ trở thành những kỷ niệm khó quên đối với bất cứ ai tham dự chương trình.


Hồ Thiện Thông Minh

Không tìm thấy sự kiện nào

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400

Thăm dò ý kiến

Không tìm thấy dữ liệu