Khoa Quản trị kinh doanh

Ngày gửi 01/04/2015

 -  1237 Lượt xem

 SINH VIÊN KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH VÀ MÙA HÈ XANH TRONG TÔI.Hè lại đến, tiếng ve kêu râm rang trên các cành cây phượng gầy guộc nhưng vững chãi, những bông hoa đỏ nặng trĩu nắng mùa hè và mưa tháng 7, có một cảm giác hối hả trong tôi nhưng không phải được gọi mời từ bộ cánh bảnh bao, mà từ chiếc áo xanh màu tình nguyện. 
Đối với một cậu trai như tôi, việc tham gia những hoạt động tình nguyện là vô cùng lạ lẫm. Đậu vào Cao đẳng Viễn Đông với một số điểm không quá đỗi tệ, thế nhưng bố mẹ lại đặt ra cái kì vọng hơi quá sức tưởng tượng của tôi. Và thế là tôi theo học ngành Quản trị kinh doanh, nơi mà mọi người hay nói đùa là dành cho các sếp, lãnh đạo, … con nhà giàu.
Tôi có vô vàn dự định trong mùa hè này. Nào chuyến đi thăm quê cùng lũ bạn, nào dự án mở shop thời trang online, nào là làm những hoạt động dã ngoại thật hay củng nhóm Margroup. Thế nhưng, tôi lại làm một điều khiến cho ai cũng bất ngờ: đó chính là tham gia Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh  2014.   Lí do à? Chắc là do tác động từ gia đình. Bố và ông nội luôn muốn thằng  út trở nên rắn rỏi, mạnh mẽ như họ thời trai trẻ - những ngưởi đàn ông đã từng tham gia quân ngũ.

Phải đắn đo rất nhiều và trải qua mấy lần định rút lui nhưng cuối cùng tôi cũng trở thành một chiến sĩ Mùa Hè Xanh. Ngày xuất quân, tôi cảm thấy thật lạc lõng giữa dòng người tràn đầy nhiệt huyết và tinh thần sục sôi của tuổi trẻ.
Thế rồi mỗi ngày qua đi, tôi lại trải nghiệm được nhiều điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Học những bài học mà tôi chưa bao giờ gặp. Đó chính là cuộc sống tập thể, ý thức về sức lao động, sự cho đi và nhận lại trong cuộc sống.
 
Tôi hiến máu, tôi xúc cát đẩy xe rùa, ném gạch, trộn vữa như những người thợ phụ hồ thực thụ. Tôi trải qua những khó khăn khi nấu một bữa ăn cho hai mươi mấy người. Rồi đi phát cỏ, làm vệ sinh các tuyến đường, làm đường, vét mương – những công việc mà nếu chưa làm thì bạn không thể nào cảm nhận được sự vất vả của nó. Sẽ không bao giờ có thể ý thức được những sự khó nhọc của những người đã làm ra nó. Tôi chợt hiểu ra, để tôi ăn học có được ngày hôm nay, là sự đánh đổi biết bao mồ hôi, nước mắt của bố mẹ. Cảm thấy yêu gia đình thật nhiều và có trách nhiệm phải học hành thật tốt để đền đáp công ơn trời bể ấy. 
 

 
 

 

Hồ Thiện Thông Minh

Không tìm thấy sự kiện nào

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400

Thăm dò ý kiến

Không tìm thấy dữ liệu