Giới thiệu Ngành Truyền thông và Mạng máy tính

Ngày gửi 13/09/2015

 -  14604 Lượt xem

NGÀNH TRUYỀN THÔNG VÀ MẠNG MÁY TÍNH

Chương trình học ngành Truyền thông và Mạng máy tính được đào tạo trong 2.5 - 3 năm, gồm 5 học kỳ chính và 2 học kỳ hè. Sinh viên (SV) được tiếp cận với tất cả kiến thức của ngành học từ căn bản đến nâng cao với các môn học tiêu biểu như: Mạng máy tính (căn bản, nâng cao), Mạng không dây, Quản trị mạng Windows, Quản trị mạng Linux, Xây dựng Web Server và Mail Server, An ninh mạng, Bảo mật mạng nâng cao, Thiết kế và triển khai hạ tầng mạng, Công nghệ ảo hóa, Quản trị IT…

Mục tiêu đào tạo

- Có khả năng lắp ráp, cài đặt, sửa chữa và bảo trì máy vi tính.

- Hiểu và vận dụng được kiến thức chuyên sâu về quản trị mạng, dịch vụ mạng, thực hành an ninh mạng, thiết kế mạng, mạng không dây…Có khả năng thiết kế (quy mô vừa và nhỏ) hệ thống mạng; phát hiện và giải quyết các vấn đề thuộc quản trị mạng, an ninh mạng, đường kết nối, lưu trữ cơ sở dữ liệu, hệ thống backup thông tin.

- Có khả năng phân tích độc lập và thực hiện các công việc liên quan đến mạng và truyền thông trong kỹ nghệ; có khả năng phát hiện các vấn đề trong các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc, phân tích và đề xuất giải pháp phù hợp với thực tế để giải quyết. 

- Đạt trình độ tiếng Anh TOEIC 450 và có khả năng đọc các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành CNTT.

Kỹ năng làm việc

- Công tác ở các vị trí như quản trị hệ thống mạng; thiết kế, cài đặt hệ thống mạng cho các công ty, xí nghiệp, trường học…; thiết lập hệ thống truy cập từ xa; khai thác và cài đặt các dịch vụ mạng Internet như Mail, Web, DNS, FTP… Chẩn đoán, giám sát, theo dõi và khắc phục các sự cố mạng máy tính. Bảo trì, nâng cấp, tối ưu hệ thống mạng.

- Phân tích, thiết kế, lắp đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống mạng máy tính, quản trị hệ thống mạng trong các cơ quan, doanh nghiệp.

-  Đặc biệt, sinh viên có thể tự mở một công ty, doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh thiết bị viễn thông, công nghệ thông tin, máy vi tính hoặc thực hiện các dịch vụ về công nghệ thông tin như: Lắp ráp và bảo trì máy vi tính, Network, Quản trị mạng…

Thế mạnh của Khoa

 Tiêu chí hàng đầu của Khoa tập trung chủ yếu vào kỹ năng thực hành, kinh nghiệm thực tế, giúp cho SV tiếp cận được kiến thức thực tế thông qua các doanh nghiệp về lĩnh vực CNTT. SV được học và tiếp xúc với nhiều kiến thức thực tiễn thông qua các môn học, các buổi thực hành do doanh nghiệp trực tiếp hướng dẫn thực hành, truyền đạt nhiều kinh nghiệm thực tiễn quý báu.

Qua đó cung cấp cho SV các công nghệ mới nhất, các ứng dụng, chương trình thực tế các doanh nghiệp đang dùng để sau khi tốt nghiệp SV có thể tiếp cận công việc hiệu quả và đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp tuyển dụng.

Một số hình ảnh hoạt động của SV và Khoa 


SV trong giờ thực hành


SV thảo luận chủ đề theo nhóm


Trao đổi kinh nghiệm học tập trong 1 buổi học nhóm


SV trong giờ thực hành với hệ thống server của nhà trường


Báo cáo tham luận tại Hội thảo Thu hút đầu tư nước ngoài ngành CNTT tỉnh Lâm Đồng năm 2014 với nội dung "Ứng dụng khai phá dữ liệu chọn giống cây trồng cho nông dân tỉnh Lâm Đồng"

 

Nguyễn Đặng Thế Vinh

Tin quan trọng

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat

Vivatuvan


0966337755 - 0977334400

Hình ảnh hoạt động

Đêm hội Giao lưu SV & Cựu SV

Loading the player...

Thăm dò ý kiến

Lượt truy cập

  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 437
  • Tất cả: 8.481.527

Người tìm việc

Không tìm thấy dữ liệu

Chuyên trang

Xét tuyển trực tuyến Tuyển sinh cao đẳng chính quy 2017Tuyển sinh Đại học từ xa - Liên thông ĐH-CĐ Tuyển sinh Cao đẳng nghề - Trung cấp Tư vấn tuyển sinh Tuyển sinh Du Học Mỹ - Tu nghiệp sinh Nhật Quan hệ doanh nghiệp và việc làm Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Các câu lạc bộ học thuật Địa chỉ