Thư Hội đồng Quản trị và Hiệu trưởng

Ngày gửi 22/12/2012

 -  15314 Lượt xem

Trường Cao đẳng Viễn đông (Vidocat) được thành lập theo Quyết định số 321/BGD&ĐT ngày 17/01/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường có chức năng đào tạo và bồi dưỡng cán bộ có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn trong các ngành Công nghệ cơ khí; Công nghệ Cơ điện tử, Công nghệ Điện-Điện tử; Công nghệ Ô tô; Công nghệ thông tin; Công nghệ điện tử viễn thông, Công nghệ khuôn mẫu, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh và Ngoại ngữ.Chúng tôi, lấy mục tiêu chất lượng đào tạo làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động, tập trung ngay từ ngày đầu các quy trình:

1. Quản lý bằng kỷ cương: Tập trung xây dựng các qui chế, qui định cụ thể để toàn thể cán bộ, giáo viên công nhân viên, học sinh sinh viên của trường theo đó mà thực hiện.

2. Xây dựng Đội ngũ giáo viên và chương trình giảng dạy, coi đó là yếu tố quyết định đến chất lượng đào tạo. Chúng tôi có một đội ngũ GV có trình độ lý luận vững, kiến thức thực tế phong phú, đa dạng từ nhiều nguồn. Nhà trường bảo đảm trang bị các điều kiện làm việc thuận lợi cho giáo viên , tạo cơ hội thăng tiến, cử đi học cao học, NCS, tham dự hội thảo khoa học ở nước ngoài ...đồng thời tranh thủ đội ngũ các GS, PGS giàu kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng giáo viên trẻ giảng dạy và nghiên cứu khoa học để không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy.

3. Xây dựng chương trình tiên tiến, cập nhật và phù hợp với yêu cầu của xã hội. Đưa thêm nhiều môn tự chọn vào chương trình đào tạo. Phấn đấu xây dựng các chương trình Điện tử, xây dựng ngân hàng đề thi trắc nghiệm cho từng môn học. Phấn đấu các môn học đều có Giáo trình riêng. Xây dựng hệ thống Giáo trình và tài liệu tham khảo tốt, đặc biệt có nguồn tài liệu và giáo trình đang được thực hiện giảng dạy tại các trường Đại học nổi tiếng của Hoa kỳ như Chicago, Northwestern, Havard, MIT,…

Để đảm bảo chất lượng thực hành cho sinh viên, nhà trường tập trung đầu tư và đầu tư có chọn lọc các trang thiết bị và phần mềm dạy học hiện đại. Ngoài ra, việc thực hành thường xuyên từ khi còn ngồi ghế nhà truờng chắc chắn sẽ giúp các em sinh viên không bỡ ngỡ khi đi vào công việc thực tế.

4. Đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng từng bước nâng cao khả năng tự học và ý thức chủ động trong học tập của sinh viên, khuyến khích tư duy độc lập và sáng tạo; phát huy hiệu quả các phương pháp dạy học tiên tiến, áp dụng các thành tựu mới về phương pháp dạy học hiện đại ngày càng sâu rộng trong quá trình đào tạo. Xây dựng các Phòng học chuyên đề với các trang thiết bị hiện đại. Chú ý khâu rèn luyện tính tự giác, chủ động cho sinh viên-khả năng tự học và làm việc theo nhóm. Có kế hoạch giúp đỡ sinh viên cá biệt, quan tâm đến học sinh diện yếu, kém.

5. Tin học và Tiếng Anh được HĐQT và BGH quan tâm đặc biệt. Kể từ trước khi thành lập, Chúng tôi đã cam kết với Bộ giáo dục và Đào tạo về các chỉ tiêu đầu ra về tiếng Anh và khả năng sử dụng thành thạo hệ điều hành Window mới đối với tất cả học sinh, sinh viên lớp chuyên hay không chuyên tin học. Xây dựng hệ thống internet cho các sinh viên được truy cập miễn phí và thư viện điện tử. Đặc biệt hơn nữa, Viễn Đông là trường Cao đẳng đầu tiên trong cả nước thí điểm cho các thí sinh đăng ký xét tuyển qua mạng và khi vào học các em sẽ được làm chủ một thẻ Sinh viên đa năng (vừa là Thẻ ATM, vừa là thẻ sinh viên, vừa là Thẻ thư viện).

6. Kiểm tra đánh giá đúng đắn, nghiêm túc - Thành lập Trung tâm khảo thí và Thanh tra Đào tạo.

7. Tổ chức Đào tạo theo Tín chỉ: Thực hiện Tin học hóa trong Quản lý. Áp dụng ngay các phần mềm quản lý trong tất cả các khâu quản lý Nhà trường từ quản lý đào tạo, quản lý sinh viên và quản lý tài chính.

8. Coi trọng việc kết hợp chặt chẽ giữa Đào tạo với sử dụng, giữa Nhà trường với các Công ty, Xí nghiệp.Từng bước Kết hợp chặt chẽ giữa Đào tạo – NCKH – Sản xuất. Từng bước xây dựng các Xưởng sản xuất và Phòng Nghiên cứu phát triển trong Trường để vừa tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, vừa triển khai áp dụng các thành tựu mới về nghiên cứu khoa học vào sàn xuất, vừa tạo nguồn thu cải thiện đời sống cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường.

Liên kết và hợp tác với các nhà tuyển dụng trong nước và nước ngoài cũng là ưu tiên hàng đầu để có thể vừa là cơ sở để đánh giá quá trình đào tạo, vừa để giúp các em có ngay thông tin của nhà tuyển dụng từ khi còn học. Đây chính là một dạng Khách hàng của nhà trường và cũng là đối tác tin cậy của nhà trường trong quá trình đào tạo.

9. Coi trọng việc hợp tác Quốc tế, trao đổi với thầy giáo, sinh viên và tổ chức đào tạo liên thông với các nước trong khu vực là con đường đưa Nhà trường nhanh chóng hòa nhập với Quốc tế trong lĩnh vực đào tạo .

Cám ơn các bạn đã đến thăm trang web của trường Cao đẳng Viễn Đông. Xin chúc các bạn một chuyến tham quan thú vị và có được nhiều thông tin hữu ích!

HỘI ĐỘNG QUẢN TRỊ VÀ HIỆU TRƯỞNG

Tin quan trọng

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat

Vivatuvan


0966337755 - 0977334400

Hình ảnh hoạt động

Đêm hội Giao lưu SV & Cựu SV

Loading the player...

Thăm dò ý kiến

Lượt truy cập

  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 428
  • Tất cả: 8.481.518

Người tìm việc

Không tìm thấy dữ liệu

Chuyên trang

Xét tuyển trực tuyến Tuyển sinh cao đẳng chính quy 2017Tuyển sinh Đại học từ xa - Liên thông ĐH-CĐ Tuyển sinh Cao đẳng nghề - Trung cấp Tư vấn tuyển sinh Tuyển sinh Du Học Mỹ - Tu nghiệp sinh Nhật Quan hệ doanh nghiệp và việc làm Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Các câu lạc bộ học thuật Địa chỉ