Mặc dù trình độ đào tạo và phạm vi thực hành của điều dưỡng Việt Nam đã có nhiều thay đổi, song trong nhận thức chung về vai trò của người điều dưỡng chưa được cập nhật phù hợp với thực tế. Hiện nay, nghề điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng và là một trong những ngành có cơ hội việc làm rất cao.

Để hiểu biết về mục tiêu học tập, chương trình học với cơ hội thăng tiến và việc làm sau khi tốt nghiệp
Theo Quyết định số 153/2006/QĐ-TTg ngày 30/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống y tế Việt Nam giai đoạn đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020, ở phần nhân lực (trang 6) bảo đảm cơ cấu cán Bộ Y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh là 3,5 điều dưỡng/ bác sĩ. Như vậy, tính đến năm 2020, cả nước còn thiếu từ 40.000 đến 60.000 điều dưỡng: số lượng thiếu gần bằng số lượng hiện có.
Người điều dưỡng tốt nghiệp sẽ thực hành nghề nghiệp theo quy định của nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân và hành nghề theo tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp, trung thực, thận trọng trong nghề nghiệp, tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp.
Khoa Điều dưỡng giúp Hiệu trưởng thực hiện chức năng quản lý hành chính, quản lý công tác giảng dạy, nghiên cứu, đào tạo, quản lý cơ sở vật chất của Khoa nhằm đáp ứng kế hoạch giảng dạy chung của Nhà trường.
Thực hiện công tác giảng dạy cho chuyên ngành: Điều dưỡng, cùng với giảng dạy các môn học thuộc phạm vi quản lý của khoa nằm trong các chuyên ngành khác của Nhà trường.
Với bề dày gần 1 thế kỷ đào tạo, ĐH Y Dược TP. HCM đã hỗ trợ cho Cao đẳng Viễn đông có được 1 chương trình chuẩn mực tầm quốc gia với 3765 tiết học trong đó có hơ 1500 tiết được thực hành trong các Bịnh viện lớn tại TP HCM như Bịnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng tại đường Âu Dương Lân, quận 8; Bịnh viện Bệnh nhiệt đới trên đường Võ Văn Kiệt quận 5; Bịnh viện Nhi đồng 1, quận 10; Bịnh viện đa khoa quận 10, Thủ đức.

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat

Vivatuvan


0966337755 - 0977334400

Hình ảnh hoạt động

Phóng sự Cao đẳng Viễn Đông

Loading the player...

Thăm dò ý kiến

Lượt truy cập

  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 61
  • Tất cả: 8.676.086

Người tìm việc

Kinh nghiệm: Chưa có kinh nghiệm
Mức lương: 4.000.000

Chuyên trang

Xét tuyển trực tuyến Tuyển sinh cao đẳng chính quy 2017Tuyển sinh Đại học từ xa - Liên thông ĐH-CĐ Tuyển sinh Cao đẳng nghề - Trung cấp Tư vấn tuyển sinh Tuyển sinh Du Học Mỹ - Tu nghiệp sinh Nhật Quan hệ doanh nghiệp và việc làm Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Các câu lạc bộ học thuật Địa chỉ