Bạn đang tìm kiếm gì?

icon-vn
Đăng ký

Sau sự kiện tháng 02/2024, hơn 10 sinh viên Cao đẳng Viễn Đông nhận được học bổng và chính thức nhập học vào các trường THPT tại tỉnh Gyeongsangbuk Do – Hàn Quốc. Ngày 09/07/2024 trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc do Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM dẫn đoàn, thầy Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Viễn Đông – đã có chuyến tham quan và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trường Trung học MyungIn – trường Nữ tại Hàn Quốc. Sự kiện này mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa hai trường.

Ký kết hợp tác giữa Cao đẳng Viễn Đông TP.HCM và THPT Myunging – Hàn Quốc

Không dừng lại đó, Sáng nay, ngày 10/07/2024, Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Gyeongsangbuk Do đã tiếp đón đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM trong Ngày Hội Hướng nghiệp của 55 trường Trung học Phổ thông (THPT) trong tỉnh. Sự kiện đặc biệt này nhấn mạnh việc hướng nghiệp và dạy nghề đã được đưa vào chương trình giảng dạy của cả các trường THPT công lập và tư tại Hàn Quốc.Hợp tác Giáo dục giữa TPHCM và tỉnh Gyongsangbuk Do – Hàn Quốc. Cơ hội du học cực kỳ hấp dẫn cho học sinh sau tốt nghiệp THCS

Hình ảnh các bạn học sinh trường Cao đẳng Viễn Đông đang học tại Hàn Quốc chụp hình lưu niệm cùng đoàn công tác.

Ngày hội quy tụ 45 doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Một trong những điểm nổi bật là sự đa dạng trong các ngành nghề tuyển dụng, từ công nghệ thông tin, kỹ thuật, dịch vụ cho đến các ngành công nghiệp sáng tạo. Đặc biệt, các công ty tuyển dụng sẵn sàng mở rộng cơ hội cho học sinh nước ngoài đang theo học tại các trường THPT của Hàn Quốc, trong đó có Việt Nam.
Đáng chú ý, công ty JAHWA, có nhà máy tại Vĩnh Phúc, Việt Nam, cần rất nhiều lao động tốt nghiệp từ các trường THPT tại tỉnh Gyeongsangbuk Do, với mức lương khởi điểm là 3,2 triệu Won chưa trừ thuế. Nếu các ứng viên có thêm bằng Cao đẳng, họ sẽ có cơ hội làm công tác bảo trì (maintenance) với mức lương cao hơn.
Bên cạnh các hoạt động giáo dục và hướng nghiệp, tỉnh Gyeongsangbuk-do của Hàn Quốc đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với TP.HCM nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch và kinh tế giữa hai địa phương. Một trong những hoạt động nổi bật trong khuôn khổ hợp tác này là Lễ hội Văn hóa và Du lịch TP.HCM – Gyeongsangbuk-do, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11 năm 2023 tại công viên 23/9 ở TP.HCM. Lễ hội bao gồm nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và quảng bá du lịch, giúp người dân TP.HCM có cơ hội trải nghiệm và hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc.

Buổi làm việc giữa Sở GD và ĐT TPHCM và Sở GĐ và ĐT tỉnh Gyeongsangbuk – Do chiều ngày 10/07/2024

Hợp tác giáo dục giữa TP.HCM và tỉnh Gyeongsangbuk-do của Hàn Quốc đã khẳng định một bước đi đầy ý nghĩa, mở ra cơ hội học tập và trải nghiệm quý báu cho các học sinh sau tốt nghiệp THCS theo học chương trình Học bổng du học Hàn Quốc tại Cao đẳng Viễn Đông. Chuyến công tác này mở ra nhiều cơ hội và tăng thêm sức mạnh cho các em sinh viên Du học Hàn Quốc tháng 02/2025.

Một số hình ảnh chuyến công tác.

Để lại bình luận

not-robot
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin
user-plus Tuyển sinh