Bạn đang tìm kiếm gì?

icon-vn
Ngành Ô tô – Khác biệt ở tầm nhìn

Đâu là lựa chọn đúng nhất của xu thế?

Tại sao anh kia lương cao vậy? Tại sao anh này giỏi vậy? Tại sao mình làm thợ mãi mà vẫn bấp bênh vậy?… và rất nhiều câu hỏi tương tự khác mà rất nhiều những kỹ thuật viên sửa chữa ô tô ngày nay.
Những câu hỏi tưởng chừng như rất dễ trả lời, nhưng nó lại là một dấu hỏi lớn dành cho các anh em thợ sửa chữa ô tô ngày nay. Không phải chúng ta không trả lời được, nhiều lúc chúng ta biết rất rõ câu trả lời đó, nhưng vì những nỗi sợ hãi mà chúng ta lại bỏ qua.
Ngành Ô tô – Khác biệt ở tầm nhìn

Những thắc thắc trước khi chọn nghành Ô tô?

Đối với người chưa vào nghề:
– Sợ lương thấp
– Sợ công việc nặng nhọc
– Sợ không tìm được việc
– Lo lắng không biết bắt đầu từ đâu
Đối với người đã vào nghề lâu năm:
– Sợ học hỏi
– Sợ va chạm những bệnh khó
– Sợ nặng nhọc
– Lo lắng không biết làm gì tiếp theo
– Và còn rất nhiều nỗi lo sợ khác mà mỗi người, mỗi hoàn cảnh sẽ có những nỗi sợ hãi riêng. Tuy nhiên, nếu sợ hãi như vậy, chắc chắn bạn sẽ không làm được việc gì thực sự, hoặc nếu có thì cũng chỉ là công việc khá với mức lương trung bình mà không thể vươn lên tiếp được.
Ai nói thợ sửa ô tô lương thấp?
– Bạn đang so sánh mức lương của thợ sửa ô tô, cố vấn dịch vụ ô tô với một nghề nào để bạn đánh giá nó là thấp? So với nhiều ngành nghề khác, mức lương cho thợ sửa chữa ô tô biết việc được đánh giá là cao so với mặt bằng chung.
– Vậy thì bạn còn vấn đề gì về tư tưởng để không tiếp tục theo đuổi và nâng cao trình độ của mình trong lĩnh vực sửa chữa ô tô. Nó sẽ quy chung về một vấn đề, đó là tầm nhìn và chiến lược phát triển của bản thân bạn hàng ngày, hàng tháng và hàng năm.

Cựu sinh viên Cao đẳng Viễn Đông đang làm việc tại HUYNHDAI: Xem thêm tại đây

Một số hình ảnh sinh viên ngành CNKT Ô tô – CD Viễn Đông đang thực tập tại các hãng lớn

Để lại bình luận

not-robot