Bạn đang tìm kiếm gì?

icon-vn
Tân sinh viên Cao đẳng Viễn Đông từ bỏ Đại học để học tại Cao đẳng Viễn Đông

Với số điểm thi tốt nghiệp THPT 25-26, nhiều thí sinh hoàn toàn có thể đậu ĐH nhưng đã chọn bậc CĐ và trở thành những thủ khoa, á khoa. Tỷ lệ tân sinh viên có điểm thi từ 20 trở lên tại nhiều trường CĐ cũng rất cao.

Khi các trường Đại học vừa công bố kết quả điểm chuẩn 2024, nhiều bạn thí sinh đã có kết quả trung tuyển Đại học nhưng vẫn từ bỏ con đường Đại học với nhiều lý do: trúng tuyển ngành mình không thích, trường học không mong muốn, học phí cao…nên nhiều bạn thí sinh đã nhanh chóng quyết định từ bỏ xác nhận nhập học và chọn xét tuyển và học tại Cao đẳng Viễn Đông với mơ ước: Có việc làm đúng ngành – Giành đại học tốp trên.

Tân sinh viên Cao đẳng Viễn Đông từ bỏ Đại học để học tại Cao đẳng Viễn Đông

Trong 37,1% các em tân sinh viên có điểm từ 20 trở lên nhập học tại Cao đẳng Viễn Đông, có nhiều em xác định không xét tuyển đại học ngay từ đầu và chọn học Cao đẳng Viễn Đông để rút ngắn thời gian học tập, học phí hợp lý để ra trường có việc làm sớm, rồi đi vừa đi làm vừa học liên thông đại học. Bên cạnh đó có nhiều em muốn từ bỏ con đường đại học với điểm thật cao để đến với Cao đẳng Viễn Đông. Chúc mừng sự lựa chọn đã giúp các em đạt được những phần thưởng và học bổng xứng đáng.

Với số điểm 25,86, Phạm Ngọc Linh (THPT Đức Huệ – Long An) cũng quyết định chọn ngành logistics của Trường CĐ Viễn Đông để theo học và trở thành thủ khoa của trường này, dù có thể đậu ngành logistics của nhiều trường ĐH, và đã nhận học bổng giảm 50% học phí.

Tân sinh viên Cao đẳng Viễn Đông từ bỏ Đại học để học tại Cao đẳng Viễn Đông

Linh tâm sự: “Học phí học ĐH rất cao. Nhà em có 3 anh em, nên em cũng muốn học CĐ để tiết kiệm chi phí cho ba mẹ. Nhờ mức điểm này mà em được nhận học bổng 50% học phí của học kỳ đầu tiên và sẽ tiếp tục được nhận học bổng nếu duy trì được điểm số tốt”.

Theo Linh, nếu giỏi, có năng lực thì dù học ĐH hay CĐ đều được trọng dụng. Sau khi tốt nghiệp, có công việc và thu nhập, Linh dự định sẽ tiếp tục học liên thông lên ĐH.

Tân sinh viên Cao đẳng Viễn Đông từ bỏ Đại học để học tại Cao đẳng Viễn Đông

Em Nguyễn Phạm Mỹ Linh – THPT Võ Trường Toản – Quận 12 nhận học bổng giảm 50% học phí ngành Tiếng Anh giảng dạy với số điểm khối A01: 25.86 và khối D01 đạt 25.3 điểm.

Tân sinh viên Cao đẳng Viễn Đông từ bỏ Đại học để học tại Cao đẳng Viễn Đông

Em Hứa Đào Công Thoại – THPT Đức Huệ – Long An nhận học bổng giảm 100% học phí ngành Thiết kế đồ hoạ (50% học bổng của trường và 50% học bổng của Hội tin học TPHCM (HCA))

Hiện tại chương trình học bổng vẫn tiếp tục xét tuyển đến 4/9. Xét tuyển bổ sung học bổng HCA dành cho các bạn thí sinh đạt từ 23 điểm trở lên các khối A00, A01, B00 và D01 và khối C00 từ 24,5 điểm trở lên. Liên hệ ngay 0977334400 (Cô Thu) để nhận học bổng nhé các em.

Chủ động “đi đường vòng”

Trong khi đó, thạc sĩ Phan Thị Lệ Thu, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Viễn Đông, cho biết tỷ lệ tân sinh viên có mức điểm thi tốt nghiệp THPT từ 20 trở lên tại trường năm nay là 31,7%. “Có một điểm đặc biệt là số lượng thí sinh không xét ĐH, nộp hồ sơ vào trường ngay từ đầu chiếm tỷ lệ rất cao. Chính vì thế trường đã tổ chức học từ 22.7”, thạc sĩ lệ Thu thông tin.

Theo bà Thu, thí sinh ngày càng chủ động trong việc lựa chọn ngành học, bậc học và đều tìm hiểu rất kỹ. “Sau khi tốt nghiệp, đi làm có thu nhập rồi, các em hoàn toàn có thể liên thông lên ĐH. Lựa chọn ‘đi đường vòng’ như vậy rất phù hợp với những em có điều kiện, hoàn cảnh gia đình không được khá giả”, thạc sĩ Thu nhận định.

Để lại bình luận

not-robot
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin
user-plus Tuyển sinh