Bạn đang tìm kiếm gì?

icon-vn
Thời khắc ra quân Mùa hè xanh 2015 của tuổi trẻ trường CĐ Viễn Đông

Sáng 19/07/2015, hòa chung với không khí tình nguyện của tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn trường Cao Đẳng Viễn Đông cũng long trọng tổ chứ buổi lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh năm 2015.
Buổi lễ hân hạnh đón tiếp Th.S Nguyễn Hồng Trang, Phó hiệu trưởng nhà trường,
Đ/c Nguyễn Ngọc Phương Như – Bí thư P. Tân Chánh Hiệp
Cùng Quý thầy cô đại diện cho Phòng/ Ban.
Cô Nguyễn Hồng Trang có đôi lời chia sẻ về kế hoạch tình nguyên năm nay có sự khác biệt về đội hình, về lực lượng cũng như các mặt trận để bám sát với thực tế. Mỗi đội hình phải có những nhiệm vụ riêng nhưng phải nêu cao tinh thần chính “ Mang niềm vui, hạnh phúc cho công động”, cô cũng nhắn nhủ thêm: “ Tham gia Mùa hè xanh để tăng thêm kỹ năng về xã hội, chứ không đơn thuần là kiến thức, chúng ta làm tình nguyện thì không có gì sợ hãi, ngại khổ và ngại khó”.
Đ/c Phan Thị Thanh Hương – Chỉ huy trưởng chiến dịch đã đại diện cho Ban chỉ huy chiến dịch cũng như hơn 250 chiến sĩ của 4 đội hình nhận nhiệm vụ trước Chi Bộ, Ban giám hiệu nhà trường. “ Quyết tâm: là hai từ được gói gọn cho bài phát biểu của mình và Các chiến sĩ sẽ trưởng thành hơn trên chặng đường mùa hè xanh này.
Tình nguyện là hoạt động thường xuyên; là đặc trưng của tuổi trẻ Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước. Truyền thống được nâng tầm và là một trọng trách vẽ vang của tuổi trẻ dưới ánh sáng của Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại! Xưa, cha anh chúng ta tình nguyện là để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất của Tổ quốc, với các phong trào tình nguyện mang trang sử và biểu tượng của tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh: Cảm tử cho tổ quốc quyết sinh, Ba sẵn sàng, Năm xung phong, Xẻ dọc Trường Sơn, Nghìn việc tốt… Đó là những phong trào mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ hưởng ứng lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác trong hai cuộc kháng chiến…. Nhờ đó, mà chúng ta có cuộc sống ấm no hôm nay.
Nay tuổi trẻ tình nguyện không phải là để tri ân mà để viết tiếp trang sử của cha, anh. Phong trào tình nguyện là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ cả nước, vì cuộc sống cộng đồng, vì quê hương giàu đẹp. Tuổi trẻ cả nước nói chung và Trường CĐ Viễn Đông nói riêng đã và đang thường xuyên tình nguyện trên các mặt trận nhằm thực hiện thắng lợi lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Chiến dịch hè tình nguyện là cao điểm của lượng lượng thanh niên mà chủ yếu là HSSV khi chúng ta bước vào mùa hè “ đầy nắng đầy gió” nhưng cũng đầy kỷ niệm.
Năm nay lực lượng tình nguyện Mùa hè xanh của HS- SV tình nguyện Trường CĐ Viễn Đông phân bổ các mặt trận, các địa bàn khác nhau, cụ thể như:
– Mặt trận Trường CĐ Viễn Đông
– Mặt trận P. Tân Chánh Hiệp
– Mặt trận P. Tân Thới Hiêp
– Và mặt trận P. Hiệp Thành
Với hơn 250 chiến sĩ tình nguyện hội tụ trong ngày hôm nay.
Chúng ta cùng chúc cho các đội hình của các mặt trận hoàn thành tốt nhịêm vụ được giao, mang ánh sáng, nhiệt tình của tuổi trẻ đến vùng sâu vùng xa để học sinh nghèo khó được Tiếp sức đến trường; hỗ trợ các gia đình chính sách có được sự chăm sóc đặc biệt; tổ chức Vui hè cùng các em thiếu niên nhi đồng; góp sức để giữ gìn an ninh trật tự mà trọng tâm là An toàn giao thông .
Chiến dịch Mùa hè xanh là một trong những hoạt động thường niên của Trường Cao đẳng Viễn Đông và luôn thu hút được đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia.
Kết thúc buổi lễ, tất cả các chiến sĩ chịp ảnh kỷ yếu và hòa mình trong không khí tươi vui tiến về các mặt trận đã được Ban chỉ huy phân công.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ và thực hiện nhiệm vụ tại các mặt trận:

Thời khắc ra quân Mùa hè xanh 2015 của tuổi trẻ trường CĐ Viễn Đông

ĐOÀN TRƯỜNG CĐ VIỄN ĐÔNG

Để lại bình luận

not-robot
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin
user-plus Tuyển sinh
Xem tất cả ngành đào tạo Xem các chương trình liên kết Quốc tế Đăng ký xét tuyển
zalo other