Bạn đang tìm kiếm gì?

icon-vn
Tương lai ngành sửa chữa ô tô

CDV-Hiện nay sửa chữa ô tô đang là ngành rất cần nhân lực, do đó cơ hội việc làm, lương cao cho các bạn ngành sửa chữa ô tô khi ra trường rất cao.

Những lưu ý khi theo học ngành sửa chữa ô tô
Ngày nay ngành công nghệ ô tô đã và đang phát triển rất mạnh, do đó không khó để chúng ta phát hiện các thương hiệu xe hơi nổi tiếng trên thế giới đều có mặt tại Việt Nam khiến cho thị trường xe hơi rất sôi động. Việc bảo dưỡng hoặc sửa chữa ô tô cũng tăng theo nhu cầu người dùng.

Với nhu cầu sửa chữa ô tô ngày càng nhiều thì hiện tại cũng có hơn 14.000 doanh nghiệp, gara, xưởng dịch vụ đã và đang tham gia vào ngành công nghiệp phụ trợ, hỗ trợ sửa chữa ô tô bao gồm: bảo dưỡng, sửa chữa, nhập khẩu, lắp ráp, chế tạo, phân phối và bán lẻ…

Vì vậy, nhu cầu lắp ráp, sửa chữa, bảo dưỡng, nâng cấp ô tô ngày càng tăng mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho các bạn sinh viên học ngành sửa chữa ô tô

Mức lương ngành sửa chữa ô tô
Khi học ngành sửa chữa ô tô ở cao đẳng Viễn Đông các bạn sẽ được đào tạo để trở thành một người thợ tay nghề cao biết cách xác nhận bệnh cho xe, tự tay lắp ráp cũng như quản lý quy trình sản xuất ngay từ khi còn học trong trường

Khi ra trường các bạn có thể tự tin với tay nghề của mình và được nhà trường cam kết giớ thiệu việc làm với mức lương 7.000.000/tháng ngay khi ra trường.

Những khó khăn của ngành sửa chữa ô tô

Một số nguyên nhân khiến các bạn chưa thành công trong ngành nghề:

– Do việc lựa chọn nhầm định hướng, có nghĩa trước khi theo nghề thì các bạn đã không có được sự định hướng trước cho mình, không hiểu được sâu sắc về bản chất của ngành nghề đã chọn dẫn đến sai đích hướng và đi nhầm đường.

– Nhận thấy mình chắc chắn phù hợp với ngành nghề mình lựa chọn, nhưng vẫn không thể theo đuổi đến cùng

– Do chưa hiểu được về khả năng bản thân mình,không có được sự rèn luyện để thích nghi với các công việc đặc thù của nghề sửa chữa ô tô
Việc làm khi ra trường
– Sửa chữa ô tô tại gara, hãng, xưởng dịch vụ

– Theo đuổi ngành cố vấn dịch vụ

– Theo ngành bán xe ô tô

Sinh viên ra trường có mức tiến nhanh nhất trong ngành sửa chữa ô tô trong 1 năm có thể giao động mức lương đáng mơ ước từ 8-12 triệu nếu bạn liên tục học hỏi, nâng cao kiến thức và đáp ứng được nhu cầu của công ty.

Có thể nói tương lại ngành sửa chữa ô tô ở Việt Nam đang rất cần nhân lực, đặc biệt là thợ lành nghề. Do đó, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô nói chung cũng như sửa chữa ô tô nói riêng sẽ mở ra cho các bạn trẻ nhiều cơ hội việc làm tốt với mức thu nhập hấp dẫn, cơ hội phát triển nghề nghiệp cao.

Để lại bình luận

not-robot
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin
user-plus Tuyển sinh